Cách gấp hộp giấy vuông có nắp

Hộp giấy có rất nhiều công dụng, chúng ta có thể làm hộp đựng quà, hộp đựng đồ,… Loại hộp này vừa tiết kiệm chi phí, lại vô cùng dễ làm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách gấp hộp giấy vuông có nắp đậy bằng nhiều hình thức để phục vụ cho sở thích và nhu cầu sử dụng của các bạn trong cuộc sống hàng ngày.

Cách gấp hộp giấy vuông có nắp đậy

Phương pháp để gấp hộp giấy được nhiều người sử dụng hiện nay được dựa trên Origami. Đây là một môn nghệ thuật gấp giấy hay còn gọi là nghệ thuật xếp giấy có xuất xứ từ Nhật Bản. Đây chính là cách đơn giản, vì bạn chỉ cần một tờ giấy A4 hay một tờ bìa mỏng là bạn có thể tự gấp cho mình một chiếc hộp xinh xắn.

Với các bước hướng dẫn dưới đây, hy vọng bạn đọc có thể nhanh chóng làm cho mình những mẫu hộp giấy dễ thương nhé!

Cách gấp hộp giấy vuông có nắp liền

  • Bước 1: Chuẩn bị giấy

Trong bước này, bạn hãy chuẩn bị một tờ giấy A4 hoặc một tờ bìa màu hình chữ nhật. Sau đó lấy một chiếc thước đo đa năng cắt miếng giấy theo kích thước khoảng 13*21 cm. Theo chiều dài của miếng giấy vừa cắt, kẻ các đường cách mép trái của tờ giấy lần lượt là 4,5 cm – 6,4 cm – 14,6 cm – 16,5 cm.

Sau đó xoay tờ giấy lại theo chiều rộng, kẻ lần lượt các đường cách mép trái tờ bìa là: 2,54 cm – 10,2 cm.

  • Bước 2: Gấp mép giấy

Dùng thanh dẹt hoặc tay miết nếp gấp của tờ giấy hoặc tờ bìa theo các đường đã kẻ và gập quây nó lại thành hình hộp. Trong đó, một trong hai cánh mà ta gập chính là nắp hộp.

  • Bước 3: Cắt và gấp hộp

Cắt gấp hộp theo các nếp gấp giấy đã làm ở bước 2. Ở các ô vuông nhỏ dọc theo hai bên chiều dài, cắt 2 cạnh đã gấp nếp của các ô vuông sao cho hơi vát vào trong.

  • Bước 4: Dán hộp

Phết keo dán lên mặt ngoài của 2 ô vuông nhỏ nhất ở 2 bên, và mặt trong của 2 mặt hình chữ nhật nhỏ nhất, sau đó gắn mặt đã phết keo dính vào với nhau.

  • Bước 5: Trang trí hộp

Dùng bút màu trang trí thêm các họa tiết hoa văn cho hộp giấy hoặc dùng chỉ mềm tắt nơ xinh xắn cho chiếc hộp.

Vậy là hộp quà hình vuông có nắp liền đơn giản đã được hoàn thành.

Cách gấp hộp giấy vuông có nắp rời

Để làm được mẫu hộp giấy nắp rời, chúng ta cần tiến hành những bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị giấy

Chuẩn bị miếng một miếng giấy hoặc miếng bìa màu hình vuông có cạnh 15 cm để làm thân hộp. Đặt miếng bìa lên thước kẻ và lần lượt kẻ 4 đường xung quanh cạnh, mỗi đường cách cạnh của hình vuông là 5,1 cm.

Chuẩn bị một miếng giấy hoặc miếng bìa màu khác hình vuông có cạnh 10 cm làm nắp hộp. Đặt miếng bìa lên thước kẻ, tiếp tục kẻ nếp lần lượt xung quanh 4 cạnh của miếng bìa đó cách cạnh miếng bìa là 2,54 cm.

Đặt một tờ bìa hình chữ nhật dài 15,2 cm, rộng 5 cm lên thước kẻ nếp lần lượt kẻ 2 đường cách mép trái của tờ giấy lần lượt là 2,54 cm – 5,08 cm. Sau đó gập tờ bìa vừa kẻ sao cho 2 đường gấp ngược nhau như kiểu gấp khúc.

Đây là bước khó nhất trong cách gấp hộp giấy vuông có nắp rời, vì nó đòi hỏi sự tỉ mỉ là chính xác cao.

  • Bước 2: Gấp nếp giấy

Dùng thanh dẹp hoặc tay miết các nếp gấp của 2 tờ bìa hình vuông vừa kẻ ở bước 1 theo cùng một mặt.

  • Bước 3: Cắt giấy

Mỗi mặt của tờ bìa, cắt 1 cạnh gấp nếp ở 4 ô vuông nhỏ ở 4 góc và hơi vát vào trong

  • Bước 4: Dán keo, tạo hình hộp

Phết keo dính lên mặt ngoài của 4 ô vuông nhỏ ở 4 góc, sau đó dán lần lượt vào trong các mặt bên liền kề để hoàn thành thân và nắp hộp.

  • Bước 5: Trang trí hộp

Dùng bút màu vẽ trang trí lên hộp hoặc dùng dây ruy- băng quấn quanh hộp và thắt nơ.

Vậy là chúng ta đã hoàn thanh xong chiếc hộp theo 5 bước của cách gấp hộp giấy vuông có nắp rời. Kiểu hộp này phù hợp với những món quà nhỏ nhắn, dễ thương.

An Phát – Địa chỉ cung cấp hộp giấy vuông có nắp

Thay vì mất nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị nguyên liệu và học cách gấp hộp giấy vuông có nắp. Bạn hãy để An Phát giúp bạn làm điều này. Hiện nay, ngoài cung cấp ra thị trường nhiều mẫu hộp giấy với đa dạng mẫu mã và đa dạng về nguyên liệu như hộp carton, hộp carton lạnh, hộp giấy nắp rời, hộp giấy nắp liền, …

Với An Phát, mọi sản phẩm hộp giấy đều đạt chất lượng cao, mẫu mã đa dạng, thiết kế đẹp mắt, công nghệ in ấn đạt chuẩn để cho ra chất lượng màu sắc in ấn tốt nhất, tiện kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

Chúng tôi nhận in hộp giấy với số lượng ít, số lượng lớn, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Ký kết hợp đồng, sản xuất nhanh chóng đảm bảo đúng tiến độ, phục vụ kịp thời.

Trong suốt nhiều năm vừa qua, tiêu chí của An Phát chính là đặt chất lượng sản phẩm và lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Chính vì thế mà An Phát đang được nhiều khách hàng lựa chọn là địa chỉ cung cấp hộp giấy uy tín tại Hà Nội. Thay vì mất nhiều thời gian vào cách gấp hộp giấy vuông có nắp thủ công, bạn hãy liên hệ ngay với An Phát để nhận được nhiều mẫu hộp giấy vuông có nắp hot nhất thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967.137.666