Hộp carton – 1001 điều nên biết trước khi đặt hàng tại Hộp Carton Hà Nội

Hộp carton - 1001 điều nên biết trước khi đặt hàng tại Hộp Carton Hà Nội

Hộp carton đang dần đi vào đời sống con người với tầm ảnh hưởng ngày một lớn hơn. Những chiếc hộp nhỏ làm nên thương hiệu lớn là chuyện đang diễn ra. Hộp carton trong đời sống còn hứa hẹn thay thế cho những nguyên liệu kém thân thiện với môi trường, phù hợp với con người.

Xã hội ngày càng phát triển, cùng với đó, nhận thức về thẩm mĩ của con người cũng được nâng cao và trú trọng hơn. Khi nhìn một người cầm cả đôi giày, quần áo, hay chiếc cà vạt đưa luôn cho ai đó bạn có thấy thiện cảm không?

Sẽ đẹp hơn nếu những món quà đó được bao bọc bởi chiếc hộp xinh xắn và sang trọng. Nó không chỉ tạo nên sự gọn gàng cho sản phẩm mà hơn cả, nó còn khiến con người ta cảm thấy tò mò, thú vị, đặc biệt là thể hiện sự trân trọng của người tặng.

Còn với sản phẩm, những chiếc hộp như vậy góp phần quảng bá và tạo dấu ấn cho thương hiệu của nhãn hàng một cách rất độc đáo. Không những vậy, đôi khi chỉ một chiếc hộp cũng thể hiện được tình cảm một cách tế nhị và tinh tế vô cùng.

Chắc hẳn chúng ta đều không xa lạ với những hộp carton tiện lợi và gọn nhẹ. Đó là những thùng đựng sản phẩm an toàn với những đồ dễ vỡ hay hư hỏng, là chiếc hộp đẹp mắt, sang trọng, thời thượng đựng quà hay sản phẩm đặc trưng cho thương hiệu…

Hộp carton giá rẻ là lựa chọn ưu việt để bảo đảm an toàn cho sản phẩm. Không chỉ gọn nhẹ, bền mà nó còn rất thân thiện với môi trường. Đặc biệt, trong thời đại ngày nay, khi môi trường ngày càng bị hủy hoại, thay đổi phức tạp, con người càng trở nên trú trọng hơn tới những đồ dùng có khả năng thay thế túi bóng, nhựa… Vì vậy, hộp carton là một trong những giải pháp tuyệt vời để giải quyết vấn nạn này. 

Với sự đa dạng trong thiết kế hình dạng, mẫu mã đã giúp cho hộp carton trở nên phổ biến và được ưa chuộng, thậm chí làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu những chiếc hộp đáng yêu này ngay thôi.

Hộp carton nhỏ màu trắng dạng hộp cuộn

Nguyên liệu và quy trình tạo nên hộp carton

Bước 1: Chọn giấy nguyên liệu

Việc đầu tiên quan trọng cần làm khi muốn sản xuất bất kỳ sản phẩm nào, đó chính là chọn nguyên liệu, tức là chọn loại giấy. Mỗi loại giâý lại có những tính năng khác nhau phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: khối lượng, kích thước, màu sắc in, giá teij… Vì vậy khi đặt hàng, khách hàng cần đưa ra những tiêu chí như: giấy định lượng thấp hay cao, giấy bao nhiêu lớp, kết hợp lớp sóng giấy nào, nguồn gốc hay màu sắc giấy ra sao?. Chỉ khi ấy, các đơn vị sản xuất mới làm nên những sản phẩm phù hợp với yêu cầu của khách hàng.Nguyên liệu chính để sản xuất đó là từ giấy phế liệu hay những loại giấy đem tái chế. Chúng được trộn với nước để chiết xuất sợi giấy từ nhựa và nhôm để tạo thành cuộn giấy.

Giấy nguyên liệu sản xuất hộp carton đang chờ sẵn
Giấy nguyên liệu sản xuất hộp carton đang chờ sẵn

Với loại carton thông thường, thành phần của nó chiếm 74% là giấy 22% polyethylene và 4% nhôm. Còn với loại giấy chịu được nhiệt độ thường thì có 80% giấy và 20% polyethylene.

Từ những cuộn giấy với chất liệu đa dạng như carton, duplex, kraft,… cùng sự kết hợp máy móc hiện đại và tỉ mỉ trong cả quá trình mới tạo nên những chiếc hộp chuẩn từng centimet. Chất lượng sản phẩm phụ thuộc rất nhiều vào máy móc. Bởi nếu sản xuất theo phương pháp thủ công thì rất dễ dẫn đến lệch thùng, thiếu hụt hay thừa các kích thước không đạt tiêu chuẩn. Do đó, hiếm có doanh nghiệp nào thu mua nguyên liệu rồi tự sản xuất mà phải giao cho công ty chuyên bao bì.

Nguyên liệu được đưa qua máy dợn sóng là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng. Quy tắc chung của làm hộp carton là dựa vào loại lớp sóng để tính rồi trừ vào độ dày nắp âm dương. Chẳng hạn như, giấy 3 lớp sóng B sẽ có độ dày tương đương, hay thậm chí dày hơn giấy 5 lớp nhưng được cấu tạo bởi 02 sóng E. Cũng vậy, giấy 7 lớp từ các loại sóng B-C- AB cũng dày hơn rất nhiều so với các loại giấy đó nhưng sóng BC- A và E. Đây là công đoạn yêu cầu nhà sản xuất phải nắm vững. Những công ty không chuyên mà sản xuất theo giới tính rất dễ xảy ra sai sót. Bởi vậy, dù đầu tư cao như thế nào hay cắt nát nguyên liệu cũng chẳng thể tạo nên sản phẩm đúng chuẩn.

Ờ công đoạn này xuất hiện 2 vấn đề: giấy sản xuất theo quy chuẩn đặt hay là giấy mua sẵn. Đối với các công ty lớn được trang bị kỹ thuật đầy đủ như máy chạy giấy,  dù số lượng hàng yêu cầu có lớn thì họ vẫn đủ khả năng tự đáp ứng. Còn với các công ty nhỏ thì vấn đề đầu tư, cũng cấp, sản xuất giấy còn khó khăn. Vì vậy, họ phải thu mua giấy tấm từ những công ty lớn để đáp ứng nhu cầu nguyên liệu cho sản xuất.

Hình ảnh minh họa giấy carton sóng
Carton sóng là nguyên liệu chính sản xuất hộp carton

Bước 2: Chọn kích thước, kiểu dáng cho hộp carton

Bước  thứ hai của quy trình làm thùng giấy là chọn định dạng

Sau khi chọn nguyên liệu xong, bước tiếp theo của quy trình cũng rất cần thiết. Đó chính là lựa chọn quy cách thùng giấy dựa vào những phương diện như: hình dáng, loại hình, kích thước… Mỗi loại hộp carton sẽ được sản xuất để phù hợp với sản phẩm bên trong nó. Do có sự khác nhau nên việc nắm rõ các số đo, quy chuẩn không thể thiếu. 

Thứ nhất: bạn sẽ lựa chọn loại hộp nào: hình hộp vuông, hình hộp chữ nhật, hình trái tim, hộp âm dương hay hộp carton nắp chồm… Mỗi loại khác nhau lại có những thông số và cách thức làm không giống nhau. Vậy nên quy tắc và hình thức triển khai cũng khác nhau. 

Có rất nhiều sản phẩm kích cỡ thùng carton lớn, nhỏ…Do đó, chọn và nói rõ quy cách hộp giấy carton phải phù hợp với sản phẩm. Chính vì vậy, quy tắc thứ hai là chọn kích cỡ giấy carton.

Kích cỡ của hộp carton phù hợp với sản phẩm chứa bên trong 

Hộp carton lớn thường được gọi là thùng carton. Các sản phẩm nội thất gỗ như bàn ghế, tủ, thiết bị điện như tủ lạnh, máy giặt…, thường có trọng lượng hay chiều dài lớn. Vì thế, tấm giấy nguyên vật liệu làm các hộp carton này phải có kích thước lớn.

Hộp carton nhỏ thường được gọi ngắn gọn là hộp carton. Những chiếc hộp nhỏ này thường đùng để đựng các sản phẩm nhỏ như đồng hồ, quần áo, giày dép… Và do có kích thước nhỏ nên việc in ấn và gia công trên những chiếc hộp này cũng tiện lợi hơn rất nhiều so với thùng carton.

Hộp carton với nhiều kích thước

Bất kể sản phẩm nào, kích thước ra sao cũng sẽ có hộp đựng thích hợp. Dù là chiếc tủ to, hay đôi khi chỉ là chiếc đồng hồ, nhẫn nhỏ như vậy cũng sẽ được đựng, bảo vệ bởi những chiếc hộp xinh xắn và chất lượng với độ an toàn cao. 

Thứ ba là Cách làm: Nhiều doanh nghiệp muốn làm hộp giấy carton ghép hai mảnh (hộp âm dương) hay hộp carton liền tấm. Mỗi loại lại có những cách thức làm khách nhau. Và quy cách làm hộp giấy carton liền tấm tương tự như cách làm hộp thông thường, nhưng hộp giấy carton hai mảnh cầu kỳ hơn, phức tạp hơn, có tốn kém thêm về phần giấy, phần đính ghim.. để đảm bảo độ chắc chắn an toàn.

Hộp âm dương (nắp rời) tiêu chuẩn

Bước 3: Cắt giấy (xén giấy)

Sau khi có giấy nguyên lệu và thông số hộp giấy carton, chúng ta tiếp tục với khâu cắt giấy. Giấy cắt theo quy cách và theo yêu cầu quy cách của khách hàng dựa trên các thông số về kích thước, hình dạng,.. để tạo hộp carton theo đúng yêu cầu. Để cắt được đúng chuẩn, nhân viên kỹ thuật sẽ điều chỉnh các thông số một cách chính xác trên máy chạp giấy. Sau khi đã điều chỉnh thông số theo đúng yêu cầu, lúc này máy chạp giấy sẽ chạy ra những tấm giấy được cắt theo kích thước mà khách hàng cần. 

Bước 4: In hộp carton

Sau khi đã tạo ra được những tấm giấy đúng với kích thước thùng giấy carton, lúc này là lúc đưa những thiết kế thông tin (logo, slogan, địa chỉ, tên, số điện thoại) mà khách hàng muốn lên mặt thùng giấy carton. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hình in, chất lượng in, cũng như tùy thuộc vào số lượng thùng giấy carton để ta đưa ra quyết định về phương pháp in thủ công hay in máy.

Công đoạn này chính là để khách hàng có thể đưa thông tin của doanh nghiệp mình tiếp cận với mọi người, nhất là những khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó khách hàng cũng quảng bá được sản phẩm của họ một cách hiệu quả nếu như họ in hình các sản phẩm lên thùng. Đây cũng chính là hình thức  hàng đang tự PR mình bằng hình ảnh trên bao bì carton.

In hộp carton là điểm mấu chốt tạo nên sự sáng tạo cho sản phẩm
In hộp carton là điểm mấu chốt tạo nên sự sáng tạo cho sản phẩm

Bước 5: Đóng ghim, dán keo

Bước này thực hiện khi tất cả các công đoạn được hoàn tất. Lúc này, chỉ làm khâu đóng ghim hay dán keo. Bước này sẽ là bước cuối cùng để hoàn thiện một thùng carton, đảm bảo độ chắc chắn.

Đó là việc sử dụng ghim hoặc keo (theo yêu cầu của khách hàng) để gắn 2 đầu của mảnh giấy carton lại nhằm cố định lại là tạo được thùng carton hoàn chỉnh. Sau cùng, chúng ta cần kiểm tra lại hình dáng, kích thước thùng cũng như các chi tiết in đã đúng yêu cầu của khách hàng chưa. Sau khi đã kiểm tra và hoàn thành tất cả các bước ta chỉ việc xếp chúng lại giao cho khách hàng.

Có thể tóm tắt quy trình ấy như sau:

Nguyên liệu qua máy dợn sóng, bước đầu tạo thành giấy tấm (bán thành phẩm 1). Sản phẩm được truyền tới máy bồi và máy in trở thành giấy tấm đã in( bán thành phẩm 2). Tại công đoạn này, nhà sản xuất có thể tạo nên sự đa dạng mẫu mã thùng với những hình in được thiết kế đẹp mắt. Khi qua máy Bể dập và máy Cắt khe, nó tiếp tục thay đổi thành giấy tấm định hình( bán thành phẩm 3). Quy trình được tiếp diễn bởi máy dán và máy dập ghim để biến nguyên liệu thành thành phẩm. Công đoạn cuối cùng là cột và chất Palet để nhập kho thành phẩm.

Với quy trỉnh tự động hoá cùng thiết bị sản xuất hiện đại đã giải quyết những vấn đề của sản xuất thủ công. Bởi vậy mà độ chính xác về kích thước, khuôn độ được đảm bảo.

Xem video “Chạy máy dán hộp carton gấp cho khách”. Khách chờ như chờ bánh mỳ mới ra lò vậy ạ.

Cấu tạo hộp giấy carton

Tùy theo yêu cầu thiết kế mà lựa chọn những lớp sóng khác nhau. Từ đó cấu tạo của hộp giấy carton cũng thay đổi. Chẳng hạn khi  carton 3 lớp bao gồm:

 • Lớp đầu tiên hay còn gọi là lớp ngoài cùng, lớp mặt thường có màu xanh, vàng hay nâu nhạt. Nó thường được làm từ giấy phẳng, mịn và đẹp để hình in lên được đẹp mắt và nổi bật.
 • Lớp thứ hai( lớp giữa) là lớp tạo bởi các lớp sóng giấy, rãnh tạo độ đàn hồi, xốp cho thùng carton. Từ đó, giảm độ ma sát, va chạm, biến thành lớp đệm giảm xóc bảo vệ đồ đạc. Nó thường được dán vào lớp mặt và lớp đáy.
 • Lớp thứ ba (lớp đáy) thường là giấy bình thường hay tấm cứng. Nó giúp cố định hình dạng cũng như trợ lực trong quá trình vận chuyển.

Các loại sóng giấy carton cơ bản

Vì vậy, tùy theo số lượng sóng mà cấu tạo số lớp có thể tăng lên hoặc giảm đi. Bởi vậy, những thông số kết cấu sóng vô cùng cần thiết. Có thể kể đến những loại sau:

 • Sóng A: quy định độ cao sóng giấy là 4,7 mm. Tấm giấy sử dụng loại A thường chịu được lực phân tán tốt nhất từ bề mặt đến đáy tấm giấy (sóng B ít hơn khoảng 15% còn sóng C là 25%).
 • Sóng B: quy định độ cao sóng giấy là 2,5 mm. Tấm giấy sử dụng loại sóng B chịu được lực xuyên thủng cao. Đậy là loại chó bề mặt phẳng tốt nhất (nhiều hơn khoảng 20% so với sóng loại C và khoảng 50% số với sóng loại A). Bởi vậy, chúng được ưa chuộng phổ biến hơn cả 
 • Songs C: quy định độ cao sóng giấy là 3,6 mm. Tấm giấy sử dụng loại sóng C có ưu điểm kết hợp của cả A và B. Sản phẩm không chỉ chịu được lực phân tán tốt mà còn chịu được độ xuyên thủng cao.
 • Sóng E: quy định độ cao sóng giấy là 1,5 mm. Tấm giấy sử dụng loại sóng này chỉ đựng được những đồ dùng, vật dụng nhẹ, gói đồ. Chúng thường là những tấm giấy màu trắng, có nhiều màu sắc in bên ngoài.
 • Sóng BC: là dạng sóng đôi kết hợp giữa 1 lớp sóng B và 1 lớp sóng C đáp ứng khả năng chịu lực cao bởi độ dày thùng lớn.
 • Sóng AC: là dạng sóng đôi kết hợp của 1 lớp sóng A và 1 lớp sóng C tạo nên sự tối ưu về khả năng chịu lực.

Phân loại hộp carton

a) Dựa vào cấu tạo lớp sóng, gồm 4 loại chính sau:

 • Sóng đơn là loại sóng tạo bởi một lớp giấy phẳng dán với q lớp giấy được cố định hình thành sóng. Lớp sóng này không dùng để sản xuất thùng mà dùng để bọc, đệm cho đồ nội thất giúp giảm độ va chạm, xước.
 • Hộp carton 3 lớp bao gồm hai lớp giấy và một lớp cói định hình thành sóng ở giữa. Đây là loại thùng phổ biến nhất với hơn 90% sản xuất thùng thuộc loại này. Bởi hộp carton 3 lớp thuộc hộp carton nhỏ, không quá dày nên khi không sử dụng, chúng ta dễ dàng xếp thành phẳng dễ bảo quản, cất giữ. Chúng được sử dụng để làm thùng carton, quây hay lót carton.
 • Thùng carton 5 lớp có tấm sóng đôi được làm từ hai lớp mặt giấy và hai lớp sóng định hình và một lớp giấy ở giữa. Loại thùng này được sử dụng để vận chuyển và đóng gói hàng nặng, dễ vỡ, hư hỏng và xuất khẩu. Chúng dùng để đựng hàng hoá nặng từ 20- 50kg hoặc làm thành tấm lót, vách ngăn giữa các sản phẩm.
 • Thùng carton 7 lớp bao gồm bốn lớp guấy phẳng các 3 lớp giấy định hình sóng chuyên dụng cho các hàng hoá đặc biệt nặng. Càng nhiều lớp thì độ bảo vệ càng cao.

Các loại lớp sóng carton 2, 3, 5 và 7 lớp

b) Ngoài ra, dựa vào cấu tạo nắp hộp hay công dụng có thể chia thành:

 • Hộp carton quảng cáo: loại này thường có một lớp giấy trắng mịn để in hình ( in offset). Thiết kế hộp carton đa dạng, độc đáo, đặc trưng là phương tiện quảng bá thương hiệu một cách tiết kiệm nhưng vô cùng hiệu quả. Sự kết hợp này giúp khách hàng nhận diện tốt sản phẩm cũng như khẳng định đẳng cấp của nhãn hàng. Hay còn gọi là bao bì sản phẩm. Nắp âm dương là lựa chọn phù hợp trông đẹp và dễ dàng đóng mở.
 • Hộp carton đựng chai, lọ: đây là những đồ vật dễ vỡ, cọ xát với nhau gây xước sản phẩm. Đặc biệt trên những đoạn đường xóc, nẩy thì càng dễ hư hỏng. Chính vì vậy, hộp carton và các tấm ngăn cách giúp đảm bảo độ an toàn cho chúng trong quá trình vận chuyển và cất trữ 
 • Hộp carton đựng linh kiện thiết bị: loại này thường có vỏ xốp cùng khoá cài nhằm đảm bảo an toàn khi vận chuyển.
 • Hộp carton nắp chồm là loại hộp phổ biến có 2 cánh chồm lên nhau. Chúng được sử dụng trong ngành chế biến gỗ xuất khẩu như đựng đồ nội thất như tủ kệ ti vi,… vì nó yêu cầu khả năng chịu lực tốt của cả mặt đáy và nắp hộp.
 • Hộp carton nắp âm dương là thùng bao gồm phần âm là đáy hộp và phần dương là nắp bảo phủ xung quanh. Tuy có diện tích lớn nhưng nó lại bị hạn chế bởi chiều cao. Đậy là loại hộp được sử dụng cho những sản phẩm khối lượng, kích thước lớn, khó khăn trong việc đóng gói và đi chuyển. Từ nhu cầu ngày càng lớn mà loại hộp này được sản xuất nhiều, chất lượng tốt mà giá thành hợp lý.

Ưu và nhược điểm khi sử dụng hộp carton

Những ưu điểm của hộp carton 

 • So với các sản phẩm khác thì hộp carton  gọn nhẹ. Sử dụng hộp carton sẽ giảm tải trọng kiện hàn, tiết kiệm được chi phí vận chuyển, quá trình vận chuyển cũng nhanh chóng hơn.  Khi không sử dụng nữa, sản phẩm được gấp phẳng đem cất mà không tốn diện tích. Chính bởi thời gian sản xuất nhanh chóng, máy móc hiện đại mà số lượng hộp carton rất lớn, giá thành rẻ, phù hợp với ngân sách doanh nghiệp.
 • Vật liệu sản xuất đơn giản, không tốn kém mà vô cùng dễ tìm.
 • Hộp giấy carton có tính chất đại và bền: chúng được cấu tạo từ những sợi gỗ liên kết chặt chẽ với nhau tạo nên tính dai và bền. Bởi vậy dù và chạm, nó cũng không ảnh hưởng đến hàng hoá bên trong.
 • Giấy carton có tính linh hoạt. Trong quá trình sản xuất hộp giấy, cắt hay uốn cũng không phức tạp và dễ tạo nhiều kiểu dáng khác nhau. Đặc biệt tấm carton còn giữ được form.
 • Đặc biệt, sản phẩm còn rất thân thiên với môi trường và không ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Bởi khi không dùng đến có thể xử lý dễ dàng,  tái sinh và tái chế. Còn nếu hư hỏng, không sử dụng được nữa, nó có thể tự phân hủy sinh học trong thời gian ngắn. Chứ không như bao nilong, nhựa phải mất hàng triệu năm để phân hủy.
 • Thùng carton có thể chịu lực nén và độ bục tốt. Chúng được cán chống thấm nên khả năng chống thấm tốt, đảm bảo an toàn sản phẩm.
 •  Bề mặt thùng cho phép in hay dập nổi một cách rõ nét, màu sắc phong phú, bắt màu tốt bằng công nghệ offset hay flexo… Bởi vậy, sản phẩm có mẫu mã đa dạng, thiết kế độc đáo, đáp ứng yêu cầu, mục đích khác nhau của người sử dụng. Có loại thì đơn giản, bắt mắt, có loại thì sang trọng, đẳng cấp giúp tôn lên giá trị của sản phẩm trong nó, làm nổi bật thương hiệu quảng cáo và thu hút khách hàng tiềm năng.
Hộp carton đựng đồ ăn nhanh (Pizza) cực phổ biến
Hộp carton đựng đồ ăn nhanh (Pizza) cực phổ biến

Nhược điểm của hộp carton

Bên cạnh những điểm mạnh ưu việt, hộp carton cũng tồn tại một số hạn chế sau:

 • Sản phẩm kỵ nước và dễ bắt lửa.Bởi khi tiếp xúc với nước, sản phẩm dễ bị bục, bở, không sử dụng được nữa.
 • Dễ rách, dãn nở kém.
 • Hạn chế đựng những mặt hàng nóng, ẩm ướt hay ướp lạnh.
 • Tùy theo lớp cấu tạo mà độ bền cũng khác nhau. Khi sử dụng, cần xem xét hàng hoá phù hợp với loại hộp nào.

Ứng dụng của hộp carton

Trong thời đại kinh tế phát triển mạnh mẽ, hàng hoá ngày càng sản xuất với số lượng lớn, không chỉ trong nước mà còn xuất khẩu nước ngoài. Bởi vậy, hộp carton trở thành vật dụng không thể thiếu để đảm bảo an toàn sản phẩm.

 • Chúng dùng để đóng gói hàng hoá, đựng đồ ăn như fast food, pizza, quần áo, lĩnh kiện, nhằm bảo vệ sản phẩm trước sự va chạm hay môi trường ngoài, đặc biệt khi vận chuyển ở khoảng cách địa lý xa như trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài.
 • Chúng giúp việc phân phối, vận chuyển một cách đơn giản, dễ dàng và an toàn. Khi ấy, sản phẩm được nhận biết và sắp xếp rõ ràng, tránh nhầm lẫn, mất thời gian.
 • Đây là phương tiện cung cấp thông tin nhằm quảng cáo sản phẩm, thương hiệu đến người tiêu dùng một cách dễ nhớ, tiện lợi và có khả năng phổ biến rộng rãi. Nó đã kích thích nhu cầu mua hàng của con người.
 • Nhiều tấm carton còn được tái sử dụng trở thành những món đồ handmade,  món đồ chơi sáng tạo, độc đáo, thân thiện với môi trường. Đó là mô hình ô tô, máy bay, hộp đựng kim chỉ, quần áo…

Xem video “Cách gấp hộp đáy chéo nắp cài” để thấy hộp carton tiện lợi khi đóng hàng như thế nào

Nhu cầu in hộp carton

Với những thông tin như trên đã đủ thấy sự phổ biến của hộp carton cũng như nhu cầu in hộp ngày càng cao. Trước mặt hàng này, nhiều công ty, doanh nghiệp rất chú trọng đầu tư, đặc biệt là sản xuất hộp carton tại Hà Nội.

Con số ấn tượng đã lên đến gần 3000 kích thước hộp giấy carton nhỏ, 3295 thiết kế độc đáo, mới lạ và tuyệt vời hơn khi có hơn 15000 khách hàng hài lòng với Hộp carton Hà Nội trên mọi miền Tổ Quốc.

Với đội ngũ nhiệt huyết, sáng tạo cùng máy móc hiện đại đã làm nên những sản phẩm chất lượng. Sự đa dạng loại hình, kích thước cùng mẫu mã bắt mắt chính là trang sức cho sản phẩm của các bạn. Vậy còn chần chừ gì mà không khẳng định vị thế cũng như tạo nên sức hút riêng cho thương hiệu của mình?

In hộp carton là phương pháp quáng bá vô cùng hiệu quả trong chiến lược marketing của doanh nghiệp. Phương pháp này không những thể hiện sự chỉn chu, chuyên nghiệp mà nó còn là công cụ đắc lực nhằm quảng bá thương hiệu đến khách hàng bằng cách in thông tin như logo, slogan, địa chỉ, số điện thoại lên mặt hộp carton.

Minh họa mẫu hộp carton dựng 3D

Bởi vậy tại sao khách hàng có thể dễ dàng nhận ra đó là sản phẩm của công ty, tập đoàn nào, là loại mặt hàng gì. Những hình ảnh, màu sắc in vô hình chung tạo nên thiện cảm cũng như kích thích khách hàng mua sản phẩm.

Đặc biệt trong giai đoạn kinh tế thị trường với sức cạnh tranh như vũ bão, đôi khi chính những mẫu in độc đáo lại trở nên khác biệt, có cá tính, thu hút sự chú ya hơn những sản phẩm cùng loại.

Tỷ lệ khách hàng lựa chọn những sản phẩm có hộp đựng bắt mắt, sang trọng thường cao hơn so với những sản phẩm không hộp đựng hoặc hộp đựng không gây ấn tượng với khách hàng. Đây là cầu nối quan trọng gắn kết sản phẩm và khách hàng.

In hộp carton tạo ra điểm nhấn thương hiệu không phải bàn cãi
In hộp carton tạo ra điểm nhấn thương hiệu không phải bàn cãi

Một  số lưu ý khi đặt hộp carton

Tùy loại sản phẩm mà có sự chọn lựa loại tấm, màu sắc hay những thiết kế quảng cáo. Chúng ta thường lựa chọn tấm giấy carton vàng với 1,2 màu sắc cho bắt mắt. Còn với những mặt hàng giá trị, chúng ta nên đặt những tấm giấy trắng, mỏng, cứng cùng thiết kế logo độc, lạ.

Thế nên, nếu muốn xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm người tiêu dùng và nhận được sự ủng hộ từ họ, hãy thực hiện ngay bằng cách đặt làm hộp carton với những ý tưởng tuyệt vời. Đó không chỉ là cách thể hiện sự trân trọng sản phẩm của mình mà nó còn là cách thể hiện sự tôn trọng chính khách hàng nữa.

Một mẫu thiết kế hộp carton của Hộp Carton Hà Nội

Lưu ý về thiết kế hộp carton 

Sự phổ biến, ưa chuộng của hộp carton cũng đến từ những thiết kế đẹp, độc, lạ để làm nên nhiều mẫu mã, kiểu dáng. Tuy nhiên, không chỉ phải chỉ có nguyên liệu là làm nên những sản phẩm như vậy mà chúng cần tuân theo nhưng quy chuẩn nhất định, kích thước ( chiều dài× chiều rộng× chiều cao) của sản phẩm mà nó chứa đựng bên trong. Từ đó, tạo nên sự tương thích, phù hợp giữa hộp và sản phẩm trong nó.

 • Thiết kế hộp carton dựa vào hình dáng, kích thước vật cần chứa đựng. Hình dạng đơn giản thường là hộp carton hình hộp chữ nhật, hình hộp vuông, nắp bình thường. Hoặc có khi, đó là hộp âm dương, nắp cài, nắp chồm, đáy gài… Ngoài ra, một số phụ kiện như quái xách tay, thanh nẹp giấy, dây đai nẹp được kết hợp với hộp không những tạo nên kiểu mẫu độc, lạ mà còn giúp cố định hàng hoá bên trong được an toàn.
 • Thiết kế hộp carton căn cứ vào trọng lượng, kích thước lớn- nhỏ của sản phẩm bên trong. Với những mặt hàng nặng, khối lượng lớn thì cần những hộp carton 5 lớp, 7 lớp với khả năng chịu lực tốt, đảm bảo không bị thủng, rách bởi áp lực khối lượng. Còn với đồ dùng có trọng lượng nhẹ thì hộp carton 3 lớp là sự lựa chọn phù hợp.
Hộp âm dương là quy cách chủ đạo cho các loại hộp đựng quần áo, đồng hồ, đồ trang sức ...
Hộp âm dương là quy cách chủ đạo cho các loại hộp đựng quần áo, đồng hồ, đồ trang sức …

Lưu ý về số lượng lớp giấy

Bên cạnh những quy chuẩn về kích thước, loại hộp phù hợp với sản phẩm thì tiêu chuẩn về sản xuất hộp giấy carton cũng được chú trọng đảm bảo ở những phương diện sau:

 • Hộp carton 3 lớp: gồm 3 lớp giâý liên kết với nhau bởi một lớp keo chuyên dụng cho sản xuất bao bì giấy, 1 lớp sóng uốn lượn vòng cũng (B,E). Loại hộp này phù hợp với những sản phẩm tương đối nhẹ.
 • Hộp carton 5 lớp: gồm 5 lớp tấm giấy cũng kết hợp với nhau bởi một lớp keo chuyên dụng trong ngành sản xuất bao bì giấy. Thông thường kết hợp bằng 2 lớp sóng như A-B, B-C, B-E. Chính bởi 2 lớp sóng này mà hộp carton chịu được lực tốt, đựng được những sản phẩm có trọng lượng tương đối lớn.
 • Hộp carton 7 lớp: gồm bốn lớp giấy phẳng và 3 lớp giấy sóng ở giữa dùng cho các hàng hoá đặc biệt nặng. Thương dùng loại hộp lớn (thùng carton), cho các nhiệm vụ như chuyển nhà, vận chuyển hàng cồng kềnh..

Ngoài ra, nhận làm hộp carton còn phụ thuộc rất nhiều vào yêu cầu của khách hàng. Tùy theo tiêu chuẩn đặt làm của khách hàng mà đội ngũ thiết kế sẽ có những phương án phù hợp.

Có người thì áp đặt phải càng rẻ càng tốt, không chú trọng nhiều đến chất lượng, màu sắc, kiểu dáng in. Còn có khách hàng sẵn sàng đặt những mẫu hộp chất lượng, đẹp mắt mà không đặt nặng vấn đề chi phí.

Phân biệt hộp carton khi thiết kế. 

Phương pháp in là một phần quan trọng trong quá trình làm nên những hộp carton chất lượng, đặc biệt là hình thức. Bởi vậy, để khách hàng có thể lựa chọn mẫu in phù hợp, dưới đây là những phương pháp thẩm khảo hữu ích.

Hộp carton in flexo

Đây là phương pháp in trực tiếp lên tấm giấy carton do có bản in nổi. Khuôn in được cấp mực từ trục anilox. Trục anilox là trục kim loại, bề mặt được chạm khắc lõm ô nhỏ.

Trong quá trình in, trục được nhúng một phần nào máng mực, mực đi vào, lọt vào những ô trên bề mặt trục. Dao gạt mực sẽ gạt mực trên bề mặt trục. Tiếp đó, khuôn in và mực sẽ tiếp xúc với nhau, mực từ các lỗ sẽ đi ra, in đậm vào sản phẩm.

Phương pháp này được sử dụng cho những đơn hàng số lượng nhiều mà khách hàng không quan tâm lắm đến chất lượng, màu sắc sản phẩm, giá càng rẻ càng tốt.

Chắc hẳn các bạn đã biết thương hiệu Việt nổi tiếng về hộp đựng quần áo, dày dép DOLO

Hộp carton in offset

Đây là phương pháp in công nghệ tiên tiến nhất, có khả năng in kết hợp nhiều màu sắc từ 4-6 màu. Khi sử dụng phương pháp này, màu sắc được in trực tiếp lên tấm giấy, có thể là giấy duplex, giấy kraft…

Sau khi in, tấm giấy có thể được phủ dầu bóng, cán nặng hay UV định hình một cách trực tiếp. Sau khi hoàn thành các công đoạn liên quan đến mặt giấy xong, có thể tiếp tục quá trình đưa tấm giấy đã in đó bồi lớp sóng tùy theo hộp như sóng 3,4,5 lớp.

Phương pháp in offset được sử dụng cho những hộp carton cao cấp, yêu cầu cao tiêu chuẩn về độ sắc nét, bắt màu, bền màu, làm hài lòng những khách hàng khó tính. 

Tiêu chuẩn thiết kế và in hộp giấy carton cơ bản là yêu cầu mà mỗi doanh nghiệp cần nắm rõ. Bên cạnh đó, đây cũng là tiền đề cho quá trình sản xuất hộp carton diễn ra chính xác, tránh những sai sót, phù hợp với tiêu chuẩn đa dạng mà khách hàng đặt ra. Từ đó tạo ra những sản phẩm đúng quy chuẩn, không chỉ phục vụ thị trường trong nước mà cả thị trường nước ngoài. 

In hộp giấy carton tạo cho sản phẩm của bạn lợi thế canh tranh

Hộp carton Hà Nội – Xưởng sản xuất Hộp Carton Hà Nội cung cấp hộp carton uy tín, chất lượng

Bán hộp carton giá gốc, không qua trung gian

“Lấy hàng tại kho, không lo về giá” – Đó chính là phương châm kinh doanh của xưởng hộp carton Hộp Carton Hà Nội. Quý khách có thể đến tận xưởng để thăm quan và đặt hàng. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ. Đến 99% khách hàng khi đã đến xưởng của chúng tôi đều sẵn lòng đặt hộp. Tất cả là vì sự yên tâm, tin tưởng khi đến với xưởng.

Chúng tôi sản xuất trực tiếp, không qua trung gian. Tất cả yêu cầu quý khách từ khâu thiết kế, in ấn, sản xuất đều được chúng tôi đáp ứng đầy đủ, chuyên nghiệp. Chính vì vậy giá cả luôn rẻ nhất trên thị trường. Mà không phải đặt hàng nhiều mối khác nhau. Nên nhớ, khi đặt hàng quá nhiều nơi, sản phẩm chắp vá sẽ không được như ý.

Chất lượng hộp luôn làm hài lòng khách hàng

Những chiếc hộp của chúng tôi luôn đáp ứng đúng yêu cầu khách hàng và còn hơn thế nữa. Đội ngũ thiết kế đầy kinh nghiệm sẽ thể hiện các ý tưởng của quý khách một cách rõ nét, đầy tính sáng tạo và chuyên nghiệp.

Với những máy móc và con người đầy nhiệt huyết, những chiếc hộp của quý khách sẽ được tạo ra một cách đẹp đẽ và ấn tượng nhất.

Xin chân thành cảm ơn khách hàng đã tin tưởng Hộp Carton Hà Nội những năm qua.

Xem video giới thiệu xưởng hộp Hộp Carton Hà Nội

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng những sản phẩm hộp giấy, cả có in và không in (hộp COD) với chất lượng và giá thành tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *