Hộp giấy đựng thức ăn với 6 lợi ích cho doanh nghiệp và người tiêu dùng

Hộp giấy đựng thức ăn

Hộp giấy được lựa chọn để thay thể hộp nhựa, nhất là trong vấn đề sản xuất hộp đựng thức ăn, đồ uống. Đó là do 6 lợi ích sau mang lại mà vật liệu khác không có được. Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ các lợi ích này cùng cách thức in ấn và sản xuất hộp giấy đựng thức ăn. Mời các bạn tham khảo. 

Trước kia, hộp nhựa là sự lựa chọn trong việc bảo quản thực phẩm với rất nhiều tiện ích: nhanh gọn, dễ dàng, sạch sẽ, giá rẻ, dùng một lần, … . Nhưng điểm trừ lớn nhất của việc sử dụng hộp nhựa trong bảo quản thực phẩm chính là tác hại của những chất nhựa tổng hợp đang ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng và ảnh hưởng tiêu cực rất lớn đối với môi trường.

Các loại hộp nhựa sau một thời gian chúng ta sử dụng sẽ để lại vế trầy xước sau đó chúng ta dùng chất tẩy sẽ làm nó ngả màu. Đây là nơi tích tục các vi khuẩn, vi trùng gây hại cho sức khỏe dẫn đến người tiêu dùng có thể bị nhiễm độc, hay mắc những bệnh lý về đường ruột…

Chưa kể việc sử dụng đồ nhựa con người có thói quen vứt luôn sau khi dùng xong. Nếu những hộp nhựa này không được phân loại và xử lý thì sẽ trở thành một nguồn ô nhiễm rất lớn gây tác hại xấu đến môi trường. Vì nhựa vốn là một chất có quá trình phân hủy rất lâu, tồn đọng trong đất sẽ gây tác động xấu. Chưa kể gần đây các loài sinh vật biển chết vì rác thải nhựa quá nhiều, trong đó phần lớn là nhựa đựng thực phẩm mà con người đã sử dụng.

Vậy dấu hỏi đặt ra là có thể thay thế hộp nhựa bằng thứ đồ nào khác được hay không? Vừa giữ được những ưu điểm, vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường. Câu trả lời chính là chúng ta có thể thay hộp nhựa bằng hộp giấy trong việc đựng thực phẩm. Chúng ta đã sử dụng hộp giấy trong việc đựng quà, đựng giầy, đựng mỹ phẩm, đựng đồ gia dụng,… Vậy thực phẩm thì sao? Tại sao chúng ta không tận dụng chúng, tận dụng nguồn nguyên liệu thân thiện với môi trường đã đang và sẽ được sử dụng rộng rãi.

Các loại hộp giấy đựng thức ăn

Hộp giấy đựng thực phẩm là hộp được thiết kế bằng giấy để đựng thực phẩm. hộp giấy chia ra làm 2 loại: hộp mềm và hộp cứng.

  • Hộp mềm: giấy Kraft, giấy Ivory (bìa mềm cao cấp ), giấy bồi Duplex (bìa mềm giá rẻ)
  • Hộp cứng: giấy cứng (carton lạnh), bìa bồi Carton (sóng E, AB…)

Thực phẩm có nhiều loại nên hộp giấy cũng được thiết kế đa dạng để phù hợp với từng loại sản phẩm: hộp giấy đựng đồ ăn nhanh, hộp giấy đựng đồ ăn nóng, hộp giấy đựng hoa quả, hộp đựng đồ giữ nhiệt, hộp giấy đựng bánh pizza, hộp giấy đựng gà rán, gộp giấy đóng gói thực phẩm…

Ví dụ: Hộp giấy thức ăn nóng trong thời gian lâu dài không bị bã. Riêng dòng sản phẩm có tráng một lớp PE đựng đồ ăn có nước hoặc dầu hoàn toàn phù hợp. Những hộp giấy đựng đồ ăn phục vụ các shop bán đồ ăn online, các sản phẩm này thường mang tính tiện dụng cao, nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và an toàn cho từng sản phẩm.

Hoặc hộp kraft màu nâu là sản phẩm được thị trường ưa chuộng nhất để đựng đồ ăn nhanh như gà rán, khoai tây chiên, bánh gà, humburger… Hay hộp đựng hoa quả sẽ cứng hơn, có thể sử dụng carton…

Trước tiên, hãy nói đến những ưu điểm của hộp giấy đựng thức ăn. Liệu so với hộp nhựa, ưu điểm của hộp giấy có vượt trội hơn không? 

Hộp giấy đựng hoa quả
Hộp giấy đựng hoa quả

Hộp giấy đựng thức ăn giữ và bảo quản thức ăn rất tốt

Hộp giấy đựng thực phẩm được thiết kế tùy theo từng loại đồ ăn, sao cho thực phẩm trong được chứa trong đó được bảo quản tốt nhất, trong thời gian dài, và đảm bảo quá trình vận chuyển được tiện lợi. Khi chúng ta đặt những sản phẩm hay cụ thể hơn ở đây là đồ ăn.

Thực phẩm trong hộp giấy sẽ được bảo quản kĩ càng, tránh bụi bẩn, va chạm, trầy xước, dập nát… khiến cho chúng bị hư hỏng, bẩn, kém phần hấp dẫn. Ngoài ra, việc chiếc hộp giấy đựng cứng cáp, nhất là hộp có in với hình ảnh đồ ăn ngon miệng ở trên sẽ khiến cho món ăn trở nên thêm phần sang trọng, từ đó cũng được nâng cao giá trị và thu hút sự chú ý của khách hàng.

Mỗi hộp giấy đựng thức ăn thông thường được thiết kế khác nhau về hình dáng và màu sắc. Đây là cách dễ dàng để giúp những người giữ kho kiểm, vận chuyển có thể phân loại sản phẩm dễ dàng, giúp cho khách hàng dễ dàng nhận biết khi mua sản phẩm.

Hộp giấy được làm từ giấy mà giấy lại là chất liệu an toàn tuyệt đối với con người. Hộp giấy dùng để đựng thực phẩm không nhiễm các chất khác vào thực phẩm, giữ cho thực phẩm nguyên vẹn không bị biến chất.

Nhiều chất liệu giấy được kiểm nghiệm là chất liệu an toàn tuyệt đối với con người. Giấy quản gần như nguyên vẹn hàm lượng vitamin và khoáng chất trong thực phẩm, ngăn ngừa sự hao hụt dinh dưỡng do tác động từ ánh nắng mặt trời trong quá trình vận chuyển, bảo quản.

Hộp giấy đựng thức ăn rất tiện lợi cho việc vận chuyển

Khi sử dụng chất liệu như nhựa, mika làm hộp đựng thức ăn thì sẽ chiếm nhiều diện tích cũng như trọng lượng trong việc sắp xếp trong quá trình vận chuyển, gậy khó khăn cho người vận chuyển. Các trường hợp xấu xảy ra trong quá trình vận chuyển như đi vào đường có địa hình hiểm sở, nhiều oỏ gà ổ voi sẽ làm hộp sẽ bị vỡ  nếu xe đi vào nơi có địa hình hiểm trở.

 Hộp giấy lại rất dai, nhẹ, có thể xếp gấp gọn gàng và vận chuyển đến kì nơi đâu kể cả miền núi hay đầm lầy không lo hỏng hóc, rơi, vỡ. Và vì nó được thiết kế riêng, chất liệu và hình dáng phù hợp với từng loại thực phẩm nên trong quá trình vận chuyển không quá lo lắng vì sợ hộp bị bóp , méo, ảnh hưởng xấu đến chất lượng thực phẩm.

Chức năng quảng cáo tuyệt vời hơn cả những phương tiện truyền thông

Tác dụng quảng cáo

Một lợi ích to lớn phải kể đến là tác dụng quảng cáo thương hiệu của hộp giấy. Ngoài ra, hộp giấy cũng được thiết kế và in ấn để làm nổi bật được những nhà hàng, quán ắn, cũng như công ty nếu họ muốn quảng bá. Từ việc mua sản phẩm họ có thể quảng cáo hình ảnh, thương hiệu công ty đến đông đảo người tiêu dùng. Lý do là vì các hộp giấy đựng thức ăn thường được thiết kế đẹp, hình ảnh bắt mắt. Có thể in những món ăn ngon của nhà hàng, nhờ đó sẽ thu hút đông đảo sự quan tâm của khách hàng. Có thể quảng cáo thương hiệu được tốt hơn, hình ảnh được biết đến rộng rãi hơn. Từ đó, từ một sản phẩm quảng cáo của công ty, người tiêu dùng có thể chọn mua nhiều mặt hàng khác nữa cùng nhãn hàng. 

Với khách hàng thân thuộc thì doanh nghiệp cũng không cần quảng cáo nhiều nhưng cũng nên thay đổi mẫu mã liên tục để vừa để khách không bị nhàm chán, vừa chống làm giả. Đối với khách hàng mới, doanh nghiệp càng cần phải quảng cáo để tìm kiếm thêm khách hàng. Vậy quảng cáo bằng cách nào cho hay? Rất đơn giản đó là đẩy mạnh việc sản xuất, in ấn hộp giấy.

Hấp dẫn người tiêu dùng

Khi sản phẩm có được hộp giấy đựng sang trọng, bắt mắt thì dù không cần phải quảng cáo quá nhiều nhưng khách hàng vẫn sễ bị thu hút.

Khách hàng sẽ luôn lựa chọn sản phẩm thiết kế hộp giấy bắt mắt, sang trọng, có thông tin sản xuất, thành phần rõ ràng chứ không bao giờ lựa chọn các sản phẩm có hộp giấy đựng chất lượng kém, và nhất là không rõ ràng ngày sản xuất hay thành phần.

Chính vì vậy, các doanh nghiệp nếu muốn “thuyết phục” người tiêu dùng sẽ phải rất chú ý đến điều này. Phải chú trọng thiết kế bao bì hộp giấy đựng thực phẩm sao cho thật bắt mắt, nhất là phải sang trọng và thể hiện được cái chất riêng của nhà hàng. Đây chính là đánh vào thị hiếu người mua. Doanh ngiệp biết đánh vào thị hiếu người mua là doanh nghiệp có kế hoạch marketing tốt.

Hộp đựng đồ ăn thuận tiện cho việc ship hàng

Dễ dàng in ấn

Hơn thế nữa, việc sử dụng hộp giấy đựng đồ ăn nhanh có thể dễ dàng in ấn thông tin cửa hàng, số điện thoại liên hệ đặt hàng. Từ đó, một truyền mười mười truyền trăm về thông tin cửa hàng. Nếu khách hàng ưng ý đồ ăn, sẽ có những lần mua sau, hoặc chia sẻ rộng rãi đến mọi người xung quanh.

Với những lợi ích quảng cáo trên, hộp giấy đựng thức ăn chắc chắn sẽ không làm doanh nghiệp thất vọng với những lợi ích mà nó đem lại.

Chi phí cho hộp giấy đựng thức ăn rẻ đến bất ngờ

So với các loại hộp chất liệu khác như Nhựa, mika, … thì hộp giấy đựng thực phẩm có chi phí khá rẻ trong khi vẫn đáp ứng đầy đủ các tính năng. Điều này đã giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được vô số chi phí .

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể hạ giá thành sản xuất đến mức thấp nhất vì chi phí làm bao bì giấy rẻ hơn nhiều. Tùy từng loại giấy mà giá tiền khác nhau, nhưng nhìn chung, giá của các hộp giấy đựng thức ăn đều rẻ hơn hộp nhựa. Điều này giúp khách hàng có thể mua bao bì hộp giấy với mức giá thấp hơn khá nhiều so với khi mua hộp nhựa. 

Mua hộp giấy bạn không cần đắn đo nhiều về mẫu mã và giá thành, nhưng khi mua hộp nhựa bạn sẽ mất thời gian hơn vì giá cả đắt hơn, mẫu mã màu sắc không đa dạng như hộp giấy, bạn sẽ không có nhiều sự lựa chọn. Vậy giữa một món đồ vừa rẻ vừa xinh với món đồ vừa đắt vừa không đẹp bạn sẽ chọn mua loại nào? Tất nhiên là hộp giấy đựng thức ăn. 

Các doanh nghiệp cũng vì lý do này mà lựa chọn hộp giấy là hàng đóng gói sản phẩm chứ không phải hộp nhựa. Chi phí sản xuất sẽ tiết kiệm được đáng kể, vậy khi đưa sản phẩm lên kệ hàng, người tiêu dùng cũng có mức giá phù hợp nhất vì hộp giấy đã giúp bạn tiết kiệm phần chi phí nào đó.

Hộp giấy kraft màu trắng không in, loại hộp cuộn đựng thức ăn
Hộp giấy kraft màu trắng không in, loại hộp cuộn đựng thức ăn

An toàn với sức khỏe con người gần như tuyệt đối

Các hộp nhựa kém chất lượng sinh ra chất độc BPA (chất có thể gây ra bệnh nguy hiểm như: béo phì, vô sinh, ung thư…). Việc sử dụng hộp nhựa để làm hộp đựng kem, bình nước, đựng thức ăn … vẫn có nguy cơ bị nhiễm độc.

+ Khi tái sử dụng sản sinh độc tố gây tác hai cho sức khỏe con người.

+ Vì chạy theo lợi nhuận nên nhiều cơ sở không đảm bảo vệ sinh máy móc, nhà xưởng khiến cho sản phẩm dễ bị nhiễm hóa chất độc hại, khi sử dụng những những loại hộp nhựa xốp đựng thức ăn đồ uống khiến các bạn bị nhiễm độc rất nguy hiểm.

+ Khi bị gần thực phẩm thức uống ở nhiệt độ cao sinh ra độc tố gây nhiều bệnh nguy hiểm, vì vậy khi sử dụng chúng bạn nên tránh đựng đồ có nhiệt độ cao.

Còn đối với hộp giấy, các bạn có thể an tâm tuyệt đối vì nguyên liệu sản xuất giấy rất đơn giản, phần lớn là nguyên sinh, không chứa các chất hóa học như hộp nhựa. Ngay cả khi đựng đồ nóng thì giấy cũng không thấm chất độc vào đồ ăn. Hơn nữa, với những đồ ăn có chứa nhiều dầu mỡ thì sử dụng hộp giấy còn giúp thấm dầu, hút ẩm, giảm mỡ trong thực phẩm khiến cho khách hàng dễ dàng sử dụng, cảm giác sử dụng sẽ bớt béo, bớt dầu mỡ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Hộp giấy đựng thức ăn góp phần bảo vệ môi trường

Một lợi ích quan trọng chúng ta cần nhắc tới đó là vấn đề môi trường. Nguyên liệu hộp giấy rất thân thiện với môi trường, dễ dàng phân loại, thu mua và tái chế

Đối với hộp đựng đồ ăn nhanh, hộp đựng hoa quả nếu người sử dụng không phân loại để tái chế được thì sản phẩm cũng tự phân hủy sau một thời gian ngắn. Nên các bạn vẫn yên tâm về bảo vệ môi trường khi sử dụng hộp giấy hơn là hộp nhựa.

Hộp giấy đựng đồ ăn được sản xuất bằng carton, thành phẩm sx từ các nguyên liệu tái chế, nguyên liệu giấy rác bỏ lại. Do đó khí sử dụng doanh nghiệp vừa giảm thiểu chi phí vừa giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường và bảo vệ môi trường.

Hiện nay, các cơ quan chức năng luôn khuyến khích doanh nghiệp sử dụng các vật dụng làm từ giấy như hộp giấy, túi giấy giá, rẻ và thân thiện với môi trường.

Nguyên nhân nữa là vì giấy có thể tự phân hủy trong thời gian ngắn, nếu các bạn lỡ tay vứt một hộp giấy, cũng không ảnh hưởng đến môi trường nhiều như bạn vứt một hộp nhựa vậy. 

Hộp giấy đựng thức ăn nhanh

Những yêu cầu để có thể in hộp giấy đựng thức ăn đẹp

Các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh luôn có đội ngũ thiết kế hùng hậu ở phía sau, và họ chính là người sẽ thiết kế bao bì sản phẩm, in ấn hộp giấy trước tiên cần phải thiết kế một sản phẩm đẹp. Một chiếc hộp giấy đựng thực phẩm tốt sẽ tạo sự thuận lợi cho sản phẩm khi bước chân vào thị trường và đem lại ấn tượng tốt với người tiêu dùng. Màu sắc, ý tưởng, nội dung…. tất cả đều rất quan trọng đối với in ấn hộp giấy. 

Một chiếc hộp đựng đồ ăn như bánh, kẹo, mỳ tôm, mứt, … việc quan trọng không chỉ là cung cấp cho người tiêu dung thông tin của nhà sản xuất, mà còn phải cung cấp thông tin quan trọng khác chính là thành phần, hàm lượng chất dinh dưỡng, cách chế biến (cách sử dụng), ngày sản xuất, hạn sử dụng… để người tiêu dùng nắm rõ hơn về sản phẩm. Vì là đồ ăn nên các thông tin như trên càng đặc biệt quan trọng.

Bước một: Thiết kế tạo ra hình ành sản phẩm  

Đây là thời gian tiến hành chuẩn bị các dữ liệu cần thiết đầu tiên như việc  tiến hành tìm kiếm và phác thảo các hình ảnh minh họa ban đầu, nhập liệu nội dung, tiến hành scan và chỉnh sửa hình ảnh nếu cần thiết để sản phẩm hoàn thiện tới mức tối đa.

Các công việc sau khi được hoàn thành tốt đẹp mới bắt đầu tiến hành lên ý tưởng thiết kế bố cục, màu sắc và sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên dụng bởi các chuyên viên cao cấp, có tay nghề và kinh nghiệm cùng đưa ra ý tưởng và cùng nhau thiết kế trên phần mềm máy tính.

Kết quả giai đoạn này là việc tạo ra được hình ảnh sản phẩm hoàn chỉnh để có thể sản xuất số lượng lớn. Nhân viên kinh doanh, người thiết kế và khách hàng làm việc ăn ý với nhau để chốt được mẫu mã ban đầu. Có thể dựng hình ảnh 3D để dễ hình dung hơn về sản phẩm. 

Mẫu hộp giấy 3D
Mẫu hộp giấy 3D minh họa

Bước hai: tiến hành in ấn

Sau khi sản xuất hộp giấy đựng thực phẩm cơ bản được hoàn thành, chúng ta sẽ bắt đầu tiến hành in ấn. Công ty sản xuất sẽ chuẩn bị đầy đủ máy in, mực in, in đúng theo những gì các chuyên gia đã thiết kế. Việc cài đặt máy móc là vô cùng quan trọng trong quá trình in vì chỉ cần xảy ra sai xót nhỏ sẽ hỏng cả một dây chuyền sản xuất, do đó lại gâu ra lãng phí, lãng phí thời gian, tiền bạc, công sức.

Bước ba: tiến hành hoàn thiện sản phẩm

Bản in hộp giấy đựng thức ăn cao cấp sau khi được hoàn thành được chuyên viên kỹ thuật chuyên nghiệp tiến hành cắt xén, thực hiện quy trình cán màng, cấn bế, tiếp tục ép nhũ và ép chìm nổi, cuối cùng là gấp dán để có được sản phẩm hoàn thiện tốt nhất khi giao cho khách hàng.

Thực hiện các công đoạn cần thiết để sản phẩm chất lượng, thẩm mỹ, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng thực tế. Có thể ép nhũ, hay cán màng cho sản phẩm để tạo giá trị cao cho những sản phẩm hộp giấy cao cấp đựng thức ăn.

Ngày nay khi bảo vệ môi trường đang trở thành vấn đề ưu tiên số một của thế giới thì việc sử dụng hộp giấy đựng thức ăn là một việc làm vô cùng ý nghĩa và thiết thực. không những có thể bảo vệ môi trường mà còn bảo vệ sức khỏe của chính chúng ta.

Trên đây là một vài thông tin hữu ích về hộp giấy đựng thức ăn, hộp đựng cơm bằng giấy, mong rằng bạn sẽ có những lựa chọn hợp lý khi quyết định sử dụng hộp giấy đựng thực phẩm thay cho hộp nhựa, hộp mika hay các loại hộp khác. 

Những thông tin này cung cấp cho bạn hiểu thêm về hộp giấy đựng thức ăn, những ưu điểm, hạn chế và cách một hộp giấy đựng thức ăn ra đời. mong rằng có thể giúp ích được cho bạn. 

Hộp giấy đựng thức ăn cơm văn phòng
Hộp giấy đựng thức ăn cơm văn phòng

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng những sản phẩm hộp giấy, cả có in và không in (hộp COD) với chất lượng và giá thành tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *